RSS
Facebook
Twitter

Saturday, June 13, 2015

Những bệnh về men gan nguy hiểm nhất

Điều trị bệnh xơ gan như thế nào? Không có cách điều trị xơ gan nhưngcó thể loại bỏ những nguyên nhân có thể làm bệnh diễn tiến chậm lại. Nếu tổn thương gan không quá nặng dùng kết hợp các loại thuốc bỏ vệ và tăng cường chức năng gan gan và bệnh viên gan có thể lành theo thời gian. Một trong loại thực phẩm có thể tăng cường chức năng và giải độc gan giúp bảo vệ gan hiệu quả cao nhất là uống Nấm Linh Chi nguyên chất hoặc viên nén chiết xuất từ Nấm Linh Chi Nấm Linh Chi rất tốt để giải độc gan Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Phụ trách Dự án Linh Chi Nông Lâm www.linhchinonglam.com cho biết: "Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi đỏ chính là các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại loại 119 chất, trong đó bao gồm Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... Đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cương hệ thống miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, giúp giải độc gan hiệu quả đồng thời còn giúp ổn định huyết áp cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về khớp và hỗ trợ điều trị ung thư. Tiến Sĩ Hiếu khuyến cáo sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thức uống hàng ngày để giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về gan, giúp giải độc gan hiệu quả, nấm linh chi cũng rât tốt cho người bệnh tiểu đường và hỗ trợ trong điều trị ung thư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu phụ trách dự án Dự án Linh Chi Nông lâm – Thành Viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM; www.linhchinonglam.com - Hotline: 08.668.56.669 - 0938.877.743. Diệp hạ châu đắng còn gọi là cây chó đẻ thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan. Loài cây này có tên khoa học là Phyllathus amarus Schum.et Thonn, họ thầu dầu phân bố khắp các vùng nhiệt đới cổ. Tại Việt Nam, diệp hạ châu đắng mọc hoang trên đất ẩm ở nhiều nơi. Đây là loại cây thảo, cao chừng 10-40 cm, ít phân cành, màu lục khác với diệp hạ châu gọt thân đỏ. Diệp hạ châu đắng có thể dùng toàn cây, thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi sấy khô. Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược và Chính sách benh gan Y tế cho thấy, 1/15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng bia rượu, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do rượu. Theo một nghiên cứu của bác sĩ Lê Minh Khôi - Bệnh viện TW Huế thực hiện năm 2010, 40% người thường xuyên sử dụng bia rượu trong nhóm được tổng hợp mắc chứng gan nhiễm mỡ; 10% số đó tiến triển thành ung thư gan. Khoảng một phần hai số bệnh nhân viêm gan do rượu nặng sẽ tiến triển thành xơ gan và khoảng một phần tư tổng số bệnh nhân viêm gan do rượu ở mức độ nhẹ có thể bị xơ gan những năm sau. Bệnh nhân xơ gan thường tử vong do các biến chứng như bệnh não, xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan… Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần, cà gai leo..., trong đó, cây diệp hạ châu đắng được đánh giá cao. Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết mát gan, mát máu, giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan 

0 comments:

Post a Comment