Điều trị bệnh xơ gan như thế nào? Không có cách
điều trị xơ gan nhưngcó thể loại bỏ những nguyên nhân có thể làm bệnh diễn tiến
chậm lại. Nếu tổn thương gan không quá nặng dùng kết hợp các loại thuốc bỏ vệ
và tăng cường chức năng gan gan và bệnh viên gan có thể lành theo thời gian. Một
trong loại thực phẩm có thể tăng cường chức năng và giải độc gan giúp bảo vệ
gan hiệu quả cao nhất là uống Nấm Linh Chi nguyên chất hoặc viên nén chiết xuất
từ Nấm Linh Chi Nấm Linh Chi rất tốt để giải độc gan Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu,
Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Phụ trách Dự án
Linh Chi Nông Lâm www.linhchinonglam.com cho biết: "Cấu trúc độc đáo của Nấm
Linh Chi đỏ chính là các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại loại 119
chất, trong đó bao gồm Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất
polysaccharides và triterpenoids... Đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng
việc tăng cương hệ thống miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, giúp giải độc gan hiệu
quả đồng thời còn giúp ổn định huyết áp cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh
về khớp và hỗ trợ điều trị ung thư. Tiến Sĩ Hiếu khuyến cáo sử dụng Nấm Linh
Chi như một loại thức uống hàng ngày để giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các
bệnh về gan, giúp giải độc gan hiệu quả, nấm linh chi cũng rât tốt cho người bệnh
tiểu đường và hỗ trợ trong điều trị ung thư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu phụ trách dự
án Dự án Linh Chi Nông lâm – Thành Viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ
Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM; www.linhchinonglam.com - Hotline: 08.668.56.669 -
0938.877.743. Diệp hạ châu đắng còn gọi là cây chó đẻ thân xanh chứa nhiều chất
chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd
hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan. Loài
cây này có tên khoa học là Phyllathus amarus Schum.et Thonn, họ thầu dầu phân bố
khắp các vùng nhiệt đới cổ. Tại Việt Nam, diệp hạ châu đắng mọc hoang trên đất ẩm
ở nhiều nơi. Đây là loại cây thảo, cao chừng 10-40 cm, ít phân cành, màu lục
khác với diệp hạ châu gọt thân đỏ. Diệp hạ châu đắng có thể dùng toàn cây, thu
hái quanh năm, dùng tươi hay phơi sấy khô. Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược
và Chính sách benh gan Y tế cho thấy, 1/15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng
bia rượu, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến
gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do rượu. Theo một nghiên cứu của
bác sĩ Lê Minh Khôi - Bệnh viện TW Huế thực hiện năm 2010, 40% người thường
xuyên sử dụng bia rượu trong nhóm được tổng hợp mắc chứng gan nhiễm mỡ; 10% số
đó tiến triển thành ung thư gan. Khoảng một phần hai số bệnh nhân viêm gan do
rượu nặng sẽ tiến triển thành xơ gan và khoảng một phần tư tổng số bệnh nhân
viêm gan do rượu ở mức độ nhẹ có thể bị xơ gan những năm sau. Bệnh nhân xơ gan
thường tử vong do các biến chứng như bệnh não, xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng,
ung thư gan… Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện
nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng
vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho
gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần, cà gai leo..., trong đó, cây diệp
hạ châu đắng được đánh giá cao. Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm
nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh
vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng
chính là thanh can lương huyết mát gan, mát máu, giải độc. Trong dân gian, diệp
hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa.
Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan
Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan
0 comments:
Post a Comment