Theo các bác sĩ, đang vào cao điểm mùa dịch sốt
xuất huyết nên không được chủ quan phát hiện trễ, trẻ nhập viện muộn. Nếu thấy
trẻ sốt cao trên 2 ngày, có biểu hiện quấy khóc, bứt rứt, lăn trở khó chịu hoặc
nằm li bì; đau bụng; chảy máu cam, máu răng hoặc ói ra máu, tiêu phân đen… nên
đưa ngay đến cơ sở y tế thăm khám, điều trị. GIA PHÚ Mỗi năm có 8.000 ca suy thận
cần ghép SGGP.- Khoa Tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết cần tận dụng
hơn nữa nguồn thận từ người chết tim để thực hiện các ca ghép thận thay thế cho
người suy thận. Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, cả nước
hiện có hơn 72.000 ca suy thận mãn giai đoạn cuối, mỗi năm có thêm 8.000 ca suy
thận mới cần điều trị thay thế thận. Muốn kéo dài sự sống, bệnh nhân buộc phải
chạy thận nhân tạo nhưng phương pháp này tốn kém chi phí và tốn thời gian của
người bệnh. Nguồn thận ghép chủ yếu là từ người thân và người cho chết não
nhưng lượng thận được cho còn hạn chế, nguồn tạng cho khan hiếm nên số người được
ghép còn quá ít so với nhu cầu mong đợi của người bệnh. QUỲNH CHI CBCC quận 12
tham gia hiến máu nhân đạo SGGP.- Hơn 150 CBCC thuộc Quận ủy, UBND quận 12
TPHCM đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo cứu người do Hội Chữ thập đỏ quận
12 tổ chức, nhằm khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện trong CB-CNVC và
nhân dân quận 12. Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ quận 12 đã vận động được
2.451 người tham gia hiến 3.308 đơn vị máu, đạt hơn 75% chỉ tiêu hiến máu tình
nguyện năm 2013. MAI HẢI. Theo y học cổ truyền, nguyên nhân chủ yếu do thấp nhiệt
gây ra bệnh. Triệu chứng: lúc mới bị, người thấy mệt mỏi, phát nhiệt, sợ lạnh,
kế đến là kém ăn, bụng trên trướng đầy, mặt và mắt rồi da toàn thân nhiễm vàng,
đau vùng gan.Về nguyên tắc ăn uống ở bệnh này, là dùng các món ăn, thức uống có
tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thoái hoàng sơ can, giải uất, kiện tỳ, hòa vị.
Dưới đây là những món ăn hỗ trợ điều trị viêm gan A:Cháo Cháo vỏ dưa hấu: Vỏ
dưa hấu 100g, gạo tẻ 50g, đường trắng 50g. Rửa sạch vỏ dưa, thái nhỏ. Đãi sạch
gạo cùng vỏ dưa bỏ vào nồi, cho nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa hầm
thành cháo. Nhắc nồi ra cho đường vào quấy đều là được. Dùng thay bữa sáng, ăn
hằng ngày. Rau cần thì trộn - Ảnh: K.Vy Cháo bầu: Bầu 100g, gạo tẻ 50g, đường
trắng 50g. Rửa sạch bầu, thái miếng nhỏ, đãi gạo bỏ vỏ vào nồi, cho nước vừa đủ,
to lửa đun sôi, bỏ bầu vào nhỏ lửa hầm thành cháo, cho đường vào quấy đều là được.
Ăn thay bữa sáng, ăn hằng ngày.Món ăn Củ cải xào: Củ cải 250g, dầu ăn 15g, gia
vị. Rửa sạch củ cải, thái chỉ, cho vào nước sôi chần một lát, vớt ra hong nguội.
Đặt nồi đun nóng, đổ dầu ăn vào, dầu sôi cho củ cải vào xào 3 – 5 phút thì nêm
gia vị, đảo đều. Dùng làm thức ăn với cơm. Canh gan heo, rau chân vịt: Gan lợn
tươi 100g, rau chân vịt 250g, gừng tươi 6g, bột hồ tiêu 3g, gia vị. Rửa sạch
gan heo, thái miếng mỏng, rửa sạch rau chân vịt. Bỏ gừng và bột hồ tiêu vào nồi,
cho nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, bỏ gan vào đun 1 – 2 phút cho rau vào, đun
tiếp 1 – 2 phút, nêm gia vị. Benh gan Dùng làm thức ăn, ăn với cơm. Rau cần trộn:
Rau cần tươi 250g, dầu gừng 10g, xì dầu 10g, muối ăn 3g, giấm 6g, đường trắng
15g, gia vị. Rửa sạch rau cần, chần qua nước sôi, vớt ra cắt ngắn, bỏ vào bát,
cho các gia vị vào trộn đều. Ăn với cơm. Lương y Hoài Vũ. Theo tờ The Times of
India, các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa Graz Áo vừa tiến hành một nghiên cứu
cho thấy chất curcumin trong nghệ có thể ngăn chặn những tổn thương do bệnh
viêm gan gây ra.
Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao
Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao
0 comments:
Post a Comment