Ở liều lượng cho phép,
những chế phẩm như RU-21, ME-21, Mewol-21, Tylenol, Pamin, Decolgen… có thể giảm
nhức đầu, sốt, đau nhức. Những loại thuốc trên làm cho người sử dụng dễ chịu và
giữ lại lượng cồn, rượu trong ruột, tức là giữ chất độc lại trong cơ thể mà gan
lại không thể lọc chất độc kịp. Hậu quả là gây tổn hại nghiêm trọng tới gan,
gây xơ gan và ung thư gan.Các bác sĩ cũng cảnh báo, dùng thường xuyên, quá liều,
các loại thuốc giải rượu sẽ dẫn tới tăng các men gan như AST, ALT, gamma-GT,
làm giảm chất bảo vệ gan, làm tăng tổng hợp acid béo và triglyceride trong tế
bào gan, làm gan nhiễm mỡ; hoại tử tế bào gan; viêm loét đường tiêu hóa và tử
vong.Rượu, bia dù uống ít hay nhiều, đều là chất độc có khả năng phá hoại hầu hết
các cơ quan trong cơ thể. Hai cơ quan chịu đựng nhiều nhất tác hại của rượu
chính là hệ thần kinh trung ương và gan. Khi say lại uống thêm thuốc chắc chắn
sẽ gây tương kỵ hóa học không tốt. Nếu phải uống bia, rượu, hãy uống vừa phải,
biết điểm dừng. Không nên biến rượu, bia thành bạn hàng ngày. Tốt nhất khi say
nên nghỉ ngơi, uống một số nước dân gian hay dùng để giải độc như nước chanh,
nước sắn dây.Sắn dây có vị ngọt, tính bình giúp giải cơ, thông đại tiểu tiện,
làm ra mồ hôi, giải độc. Người bị say có thể giải rượu bằng cách cho uống nước
vắt từ củ sắn dây thêm ít muối; hoặc dùng bột sắn dây khuấy với nước sôi, thêm
ít muối để uống. Ngoài ra có thể dùng nước lá dong vắt uống. Đối với trường hợp
mạn tính, có thể dùng trà hoa tam thất… Dược sĩ Ngô Mạnh. Dưới đây là một số thực
phẩm và đồ uống có thể giúp cải thiện tình hình bệnh. Rau cần: Trong 100g rau cần
chứa 26g protein, canxi 160mg, phot pho 61mg, trong đó hàm lượng protein cao
hơn gấp vài lần so với rau quả khác. Theo Đông y, rau cần có tác dụng bình can,
thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất
máu, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế
thải và làm sạch bệnh gan nhiễm mỡ có lây không huyết dịch. Có thể dùng làm rau
ăn thường xuyên. Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ
phiền giải khát. Nhộng có hàm lượng protit cao và nhiều axit amin, có tác dụng
làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng có công dụng
ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát. Ngô: Ngô chứa nhiều axit béo không no, có khả
năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói
riêng. Thành phần của bắp nguyên hạt bao gồm nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như
B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt, một
số vi chất đã có tỷ lệ vượt trội hơn ở bắp khi so sánh với gạo lứt. Bắp nằm
trong số những nguồn carbohydrat được khuyên dùng cho những bệnh nhân tiểu đường,
béo phì, gan nhiễm mỡ... Chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ cao của bắp
giúp tăng cường cảm giác no, đồng thời làm chậm hấp thu và chuyển hóa đường tốt.
Các loại nấm: Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại nấm
ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Nấm hương và nấm linh chi
có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon
tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong
gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ,
an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp
tính. Trà: Trà mạn khô, trạch tả. Hai thứ hãm với nước sôi trong bình kín, sau
20 phút thì dùng được. Có công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo.
Lương y Phó Hữu Đức Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thực phẩm chức
năng PV GAN Hiểu được tầm quan trọng của lá gan và những nguy cơ khi lá gan bị
tổn thương gây ra cho cơ thể TPCN PV Gan đã ra đời giúp bảo vệ và tái tạo các tế
bào gan. Theo phương pháp điều trị truyền thống về vấn đề tiêu hóa, các thảo dược
có chất đắng chiếm lợi thế vì nó có tác dụng kích thích ăn uống, tiết nước bọt,
dịch vị và dịch mật và có đặc tính chống oxy hóa, do đó bảo vệ được tế bào gan
khỏi bị tấn công bởi các gốc tự do. Sản phẩm PV Gan được nghiên cứu và chọn lọc
tinh tế các vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, bao gồm các thành phần: Cây cúc
gai, cholin, Actiso, Diệp hạ châu, Bồ công anh, Chi tử, Bồ bồ, đan sâm, đậu ván
trắng… Các nguyên liệu này đều có thành phần bảo vệ, chăm sóc và tái tạo các tế
bào gan, giúp gan luôn khỏe mạnh. CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO PHÚC VINHCSSX: Tổ
22, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà NộiHotline: 18006833, Bác sỹ tư vấn:
0903.213233Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh: Số 69, Đường Vĩnh Viễn, P.2, Q.10, TP.Hồ
Chí MinhChi nhánh Đà Nẵng: Số 226, Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP. Đà NẵngGiấy
XNNDQC số: 889/2014/XNQC - ATTP Sản phẩm này không phải là thuốc, không có chức
năng thay thế thuốc chữa bệnh.
.
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment