RSS
Facebook
Twitter

Saturday, June 13, 2015

Men gan cao có dễ mắc phải không

Dưới đây là một số thực phẩm và đồ uống có thể giúp cải thiện tình hình bệnh. Rau cần: Trong 100g rau cần chứa 26g protein, canxi 160mg, phot pho 61mg, trong đó hàm lượng protein cao hơn gấp vài lần so với rau quả khác. Theo Đông y, rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất máu, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Có thể dùng làm rau ăn thường xuyên. Rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt. Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát. Nhộng có hàm lượng protit cao và nhiều axit amin, có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng có hàm lượng protit cao, nhiều axit amin. Ngô: Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Thành phần của bắp nguyên hạt bao gồm nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt, một số vi chất đã có tỷ lệ vượt trội hơn ở bắp khi so sánh với gạo lứt. Bắp nằm trong số những nguồn carbohydrat được khuyên dùng cho những bệnh nhân tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ... Chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ cao của bắp giúp tăng cường cảm giác no, đồng thời làm chậm hấp thu và chuyển hóa đường tốt. Các loại nấm: Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví như nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan, hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính. Lương y Phó Hữu Đức. Tế bào gan khỏe mạnh là nền tảng giúp gan thực hiện được những chức năng cho cơ thể như tạo dịch mật, chuyển hóa…, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chức năng thải độc. Khi gan bị hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện ra bên ngoài như: mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém, vàng da, mụn nhọt, mẫn ngứa … Khi gan bị hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện ra bên ngoài như: mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém, vàng da, mẩn ngứa,…Nếu không ngăn ngừa kịp thời, có thể gây ra xơ gan, ung thư gan. Ung thư gan hầu như không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu. Khối u thường âm thầm phát triển và khi các triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt thì khối u cũng đã phát triển lớn và bệnh nhân đã ở giai đoạn nguy hiểm. Bệnh nhân sẽ tử vong sau 3 – 6 tháng kể từ khi phát hiện bệnh. Điều trị ung thư gan rất khó khăn và tỉ lệ thành công thường không cao, vì đa phần, khi phát hiện, bệnh tình của các bệnh nhân thường khá trầm trọng. Trong giai đoạn bệnh tiến triển, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng do di căn của tế bào ung thư làm họ vô cùng đau đớn khó chịu. Vậy làm sao để phục hồi tế bào gan hư tổn và bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại? Trong thiên nhiên, có nhiều dược liệu quý đã được sử dụng từ nhiều năm nay trong việc phòng ngừa và chữa các bệnh về gan, phải kể đến là nấm Vân Chi, Diệp Hạ Châu, Atisô, Nano Curcumin. Những dược liệu này không chỉ giúp bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, thực phẩm độc hại mà còn giúp tế bào gan trụ vững trước sự tấn công của vi-rút viêm gan và tế bào ung thư gan. Để bảo vệ gan , giữ cho lá gan luôn được khỏe mạnh, bên cạnh việc thay đổi thói quen sống, cần kết hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, tăng cường chức năng gan cũng như giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan hư tổn. 

Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao

0 comments:

Post a Comment