Đựng nấm trong túi giấy chứ không dùng túi nylon, lấy màng bọc thực phẩm bọc cuống trái chuối... giúp chúng tươi lâu.
Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.
Rau là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, đây là những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và vi khoáng cho cơ thể của con người để sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường, chúng đóng vai trò thiết yếu và không thể thiếu được. Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất?
Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.
Bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng
Ngoài những sai lầm trong việc bảo quản rau củ quả nêu trên thì một trong những sai lầm có lẽ là có rất nhiều bà nội trợ hay chị em phụ nữ cũng như một số đầu bếp nghiệp dư khi mới vào nghề gặp phải. Đó chính là vấn đề về việc bảo quản cà chua, một trong những loại rau củ quả mà bạn thường sử dụng chúng trong công việc chế biến và nấu nướng hàng ngày. Bởi vì cà chua có rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và các vi khóang. Do đó mà chúng được áp dụng trong đời sống hàng ngày vô cùng nhiều và thông dụng, ví dụ như: cà chua sẽ thường là món ăn kèm khi tiến hành trộn chung với sa lát, hoặc làm món phụ để đi với những món ăn chính, ngoài ra cà chua còn có thể dùng để xay các loại sinh tố, cũng như là dùng để chăm sóc sắc đẹp,…
0 comments:
Post a Comment