Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và rất dễ để có thể tiến hành nấu nướng hay chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Tuy nhiên trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình từ loại thịt heo này, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ thịt heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món từ thịt, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 10 sai lầm và lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
8. Thái thịt luôn khi mua về
Mà sau khi bạn tiến hành chế biến hoặc nấu nướng để cho bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt và đặc biệt là có thể thấy được những lát thịt mỏng theo như yêu cầu của từng món ăn riêng biệt, mà không làm mất đi kết cấu cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ của miếng thịt thì bạn trước khi tiến hành thái hoặc cắt thịt. Hãy cho miếng thịt vào bên trong tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 30 phút cho đến một tiếng thì trong thời gian này. dưới tác động của nhiệt độ thấp và hơi ấm bên trong tủ lạnh sẽ làm cho miếng thịt của bạn cứng lại, nhưng không cứng một cách hoàn toàn mà chỉ là cứng ở bề mặt xung quanh vừa phải, sẽ giúp cho bạn có thể tiến hành thái miếng thịt mỏng và dài theo ý muốn của mình, tạo ra được những miếng thịt đẹp và bắt mắt. Nhưng bạn phải đặc biệt lưu ý rằng khi cho miếng thịt vào trong tủ lạnh để tiến hành làm cứng thịt thì hãy nhớ đặt đồng hồ để có thể báo thời gian chính xác.
Bởi vì nếu bạn cho miếng thịt vào bên trong tủ lạnh quá lâu sẽ khiến cho miếng thịt bị cứng và khi bạn dùng dao để thái sẽ rất khó khăn, không những thế chúng còn có thể làm cho những con dao của bạn bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho bản thân khi tiến hành công việc này.
0 comments:
Post a Comment