Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.
Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.
7. Để nấm trong giấy
Bởi vì nếu như bạn không biết được các thành phần và chất dinh dưỡng này thì bạn sẽ không biết được cách chế biến và sử dụng chúng sao cho phù hợp, để chúng có thể phát huy hết công dụng và vai trò của mình tốt nhất nếu như bạn tiến hành chế biến và nấu nướng. Phương pháp giúp cho bạn có thể bảo quản nấm trong thời gian dài mà không lo chuẩn bị hư hỏng hoặc phát sinh ra những mùi hôi khó chịu như tình trạng thông thường chúng hay bị khi bạn bảo quản trong tủ lạnh. Đó chính là bạn nên cho nấm vào trong những chiếc túi giấy chứ không nên cho nấm vào bên trong những chiếc túi ni lông hoặc là hộp nhựa. Bởi vì tác nhân chính khiến cho nấm bị hư hỏng và hư thối, đó chính là độ ẩm sẽ là chất xúc tác khiến cho nấm đẩy nhanh quá trình phát triển và tiến lên trở thành phân bón trở về đất. Vì vậy mà tại sao bạn nên cho chúng vào bên trong những chiếc túi giấy để giúp cho nấm bảo quản một cách hoàn toàn và tốt nhất.
Một điều nữa mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý đó là nếu như bạn chưa có ý định sử dụng nấm để tiến hành chế biến hay nấu nướng thì tuyệt đối không nên rửa nấm, cũng như là cắt bỏ phần rễ của chúng bởi vì đây sẽ là khiến cho bạn thức đẩy nhanh quá trình làm cho nấm nhanh để phân huỷ.
0 comments:
Post a Comment