RSS
Facebook
Twitter

Monday, June 15, 2015

Từ xưa đến nay, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được sử dụng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống. Dựa trên các bài thuốc dân gian, cùng với ứng dụng khoa học, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thành công hợp chất Naturen, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây mang lại tiện tích cho người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kháng thể như: - Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể. - Tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng chống ung thư cùng các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và giảm huyết áp. - Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, đặc biệt gấc chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi cho mắt. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, hữu hiệu để chống sạm da, khô da, rụng tóc. - Quả trứng gà hay còn gọi là lêkima cũng là một loại trái cây có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có khả năng chống lão hóa, đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có khả năng làm lành vết thương. - Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan. - Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nếu bị say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu. - Cây chó đẻ răng cưa, theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày. - Cây giảo cổ lam tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Nguyệt Ánh -. Để bảo vệ và phòng tránh sự tổn thương do các độc tố gây ra cho tế bào gan, phải cung cấp những thức ăn có chứa nhiều loại vitamin như thức ăn chứa vitamin nhóm B và vitamin C, vitamin A, D, E, K và vitamin B11. Theo giới chuyên môn, những người bị NASH thường không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt, và mặc dù có tới 10 - 20% dân số trên thế giới bị chứng gan nhiễm mỡ nhưng không gây viêm, hoặc tổn hại tới gan.Cuộc nghiên cứu được tiến hành đồng loạt tại nhiều trung tâm, do Hệ thống Nghiên cứu lâm sàng về bệnh NASH thuộc Viện Đái tháo đường, tiêu hóa và bệnh thận Hoa Kỳ tổ chức. Kết quả đã được đăng tải trên tạp chí New England Journal of Medicine.Theo đó, bắt đầu vào những năm cuối thập niên 1990, cuộc nghiên cứu về hiệu quả của vitamin E trong việc điều trị NASH đã được tiến hành, dẫn đầu bởi bác sĩ Joel Lavine - hiện là thành viên của Khoa nhi thuộc Trường ĐH Điều trị và phẫu thuật, đồng thời cũng là người đứng đầu chuyên khoa Tiêu hóa - gan mật và dinh dưỡng ở Bệnh viện Nhi New York - Presbyterian/Morgan Stanley Hoa Kỳ.Có một sự gia tăng phổ biến bệnh NASH trong cộng đồng, liên quan đến chứng béo phì” - bác sĩ Lavine nói - Và có một thông tin tốt lành rằng, cuộc nghiên cứu này đã chứng minh vitamin E có tác dụng giúp điều trị những trường hợp bị NASH. Chúng tôi đang tìm hiểu về hiệu quả điều trị của loại thuốc pioglitazone – loại thuốc có tác dụng tương tự như vitamin E trong việc điều trị bệnh NASH”.Các nhà khoa học cho biết, vitamin E có tác dụng như một chất antioxidant chất chống oxy hóa, trong khi thuốc pioglitazone giúp cải thiện độ nhạy cảm của các tế bào benh gan trong cơ thể với insulin - một loại hormon giúp kiểm soát cả mức đường huyết và quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao

0 comments:

Post a Comment