RSS
Facebook
Twitter

Monday, June 15, 2015

Các loại thực phẩm tốt cho gan Quả bơ Quả bơ cung cấp chất chống oxy hóa glutathione hỗ trợ gan loại bỏ các chất gây hại. Tỏi Thêm tỏi vào món ăn sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, giảm nồng độ cholesterol và triglyceride. Tỏi cũng được sử dụng để điều trị cao huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh benh gan nhiem mo co lay khong liên quan đến vi khuẩn. Nghệ Không chỉ tạo màu sắc cho món ăn, nghệ còn rất tốt cho gan. Nghệ hỗ trợ tiêu hóa chất béo và có tác dụng như một chất giải độc tự nhiên. Bưởi Giàu vitamin C và có các thuộc tính chống oxy hóa, bưởi giúp loại bỏ chất gây ung thư và chất độc ra khỏi cơ thể. Rau xanh Các loại rau xanh, đặc biệt là rau bina và rau diếp, giúp trung hòa các hóa chất và hỗ trợ cơ chế bảo vệ của gan. Trái cây họ cam quýt Trái cây họ cam quýt như cam, chanh rất giàu vitamin C giúp cơ thể loại bỏ độc tố và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Đoàn tặng quà cho đồng bào nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang Số quà trên được đoàn gửi tặng cho đồng bào nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang hôm qua 9.11. Ngoài hơn 900 sản phẩm sâm Thốt nốt được bào chế bởi lương y Nguyễn Văn Dậu ngụ ở quận 7, TP.HCM, đoàn cũng tặng thêm 150 phần quà, chủ yếu là các nhu yếu phẩm, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Sau nhiều năm nghiên cứu, sản phẩm sâm Thốt nốt được lương y Nguyễn Văn Dậu bào chế từ rễ, bông, trái thốt nốt non cùng với linh chi, tam thất, cam thảo, thổ phục linh…. Sản phẩm sâm Thốt nốt được gửi tặng cho đồng bào nghèo ở xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, An Giang để phòng, chống các bệnh về gan. Theo lương y Nguyễn Vân Dậu, sản phẩm này, ngoài có công dụng mát gan, giải độc cho cơ thể, còn có khả năng điều trị được viêm gan B. Nhiều người mắc viêm gan B đã dùng sản phẩm này điều trị thành công. Hiện sản phẩm cũng đã được đăng ký độc quyền và được trung tâm kiểm nghiệm Sở Y tế tỉnh An Giang cấp giấy chứng nhận. Tôi đã cam kết với chính quyền địa phương sẽ tiếp tục cung cấp thêm sản phẩm sâm Thốt nốt để bà con đủ số lượng sử dụng trong vòng 3 tháng. Bởi tính hiệu quả của sản phẩm này trong việc phòng chống các bệnh về gan phải cần thời gian sử dụng khoảng 3 tháng”, ông Dậu cho biết. Hồ Quang .
Các dấu hiệu gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ là một bệnh không có biểu hiện bên ngoài mà thường chỉ được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ hay khám vì một bệnh nào đó thông qua xét nghiệm hoặc siêu âm gan. Chỉ khi bệnh trở nên trầm trọng, người bệnh có thể có một số dấu hiệu như sau: - Mệt mỏi, yếu ớt, khó chịu, buồn nôn và bụng nôn nao khó chịu. - Gan có thể to. - Một số ít người có thể bị vàng da. Người ta có thể dùng rau diếp quắn dưới nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: rau phải được ngưng phun thuốc trừ sâu 10 ngày trước khi thu hoạch, khi ăn nên tách rời từng lá ra khỏi thân, rửa thật sạch và ngâm lâu trong nước. Nếu rửa bằng nước pha muối loãng hoặc pha thuốc tím càng tốt.Rau diếp quắn ăn sống sẽ bổ sung tân dịch và giải nhiệt, thích hợp trong mùa nắng nóng. Nước ép lá rau diếp quắn giúp an thần, giải nhiệt, phụ trợ chữa viêm loét dạ dày, dư axit dạ dày.Dịch chiết thân và lá với liều lượng là 1/2 thìa cà phê dịch chiết trong ngày đầu, qua ngày thứ hai dùng 1 thìa, ngày thứ ba 1 muỗng rưỡi, đến ngày thứ mười uống 5 thìa, sau đó giảm dần trở lại còn 1/2 thìa. Chữa thấp khớp, thống phong, ho, suyễn, các rối loạn thần kinh.Có thể dùng rau diếp quắn dưới dạng hãm hoặc sắc lá cây tươi bằng cách lấy 1 nắm lá lớn nấu với 1 lít nước. Uống 3 - 5 lần trong ngày, giữa các bữa ăn. Có thể dùng lá rau nấu với dầu dừa để đắp trị mụn nhọt, áp xe, bỏng. Dùng lá rửa sạch, đắp liên tục lên ngực và lưng để trị ho...Bài thuốc chữa tình trạng thần kinh dễ bị kích động gồm có: rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái chuối xiêm hay chuối già đều được xắt nhỏ. Cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 - 3 lần uống trong ngày lúc đói bụng.Lương y Đinh Công Bảy.

Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan  

0 comments:

Post a Comment