Với quan niệm ăn gì bổ
nấy, nhiều bệnh nhân gan ăn gan khá thường xuyên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh
minh họa. Triệu chứng mệt mỏi, ăn kém ngon, buồn nôn, đấy bung.... Ảnh minh họa:
internet Gan nhiễm mỡ là bệnh lý lành tính ở gan do tích tụ lượng mỡ trong gan
bất thường: lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5% cân nặng của gan. Bệnh thường
không có triệu chứng đặc biệt, tuy nhiên có thể gây tức nặng vùng gan, gan to.
Bệnh có thể dẫn đến xơ gan về sau. Gan nhiễm mỡ chủ yếu gặp ở người lớn do thừa
cân, béo phì, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường… Tuy nhiên, ngày nay bệnh có
khuynh hướng gia tăng ở trẻ em có thể đến 10-15% tùy quốc gia do tình trạng thừa
cân béo phì. Các yếu tố làm cho trẻ dễ bị béo phì là trẻ không được bú sữa mẹ,
trẻ lười vận động, xem ti vi thời gian dài; trẻ ăn nhiều thức ăn nhanh có nhiều
chất bột đường và chất béo, uống nhiều nước giải khát có đường. BS Trần Ngọc
Lưu Phương Phó khoa Nội tiêu hóa, BV Nguyễn Tri Phương. Đoàn tặng quà cho đồng
bào nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang Số quà trên được đoàn gửi
tặng cho đồng bào nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang hôm qua
9.11. Ngoài hơn 900 sản phẩm sâm Thốt nốt được bào chế bởi lương y Nguyễn Văn Dậu
ngụ ở quận 7, TP.HCM, đoàn cũng tặng thêm 150 phần quà, chủ yếu là các nhu yếu
phẩm, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Sau nhiều năm nghiên cứu, sản phẩm
sâm Thốt nốt được lương y Nguyễn Văn Dậu bào chế từ rễ, bông, trái thốt nốt non
cùng với linh chi, tam thất, cam thảo, thổ phục linh…. Sản phẩm sâm Thốt nốt được
gửi tặng cho đồng bào nghèo ở xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, An Giang để phòng,
chống các bệnh về gan. Theo lương y Nguyễn Vân Dậu, sản phẩm này, ngoài có công
dụng mát gan, giải độc cho cơ thể, còn có khả năng điều trị được viêm gan B.
Nhiều người mắc viêm gan B đã dùng sản phẩm này điều trị thành công. Hiện sản
phẩm cũng đã được đăng ký độc quyền và được trung tâm kiểm nghiệm Sở Y tế tỉnh
An Giang cấp giấy chứng nhận. Tôi đã cam kết với chính quyền địa phương sẽ tiếp
tục cung cấp thêm sản phẩm sâm Thốt nốt để bà con đủ số lượng sử dụng trong
vòng 3 tháng. Bởi tính hiệu quả của sản phẩm này trong việc phòng chống các bệnh
về gan phải cần thời gian sử dụng khoảng 3 tháng”, ông Dậu cho biết. Hồ Quang.
Ăn đu đủ trong vòng 3-4 tuần có thể giúp chữa lành các tổn thương của gan - Ảnh:
Shutterstock. Các nguyên nhân thường gây ra xơ gan bao gồm do nghiện rượu, do bệnh
viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C, bệnh Do chuyển hóa: vd như:
hemochromatosis, bệnh Wilson, thiếu men α-antitrypsin; do bệnh đường mật kéo
dài, do suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, hoc85 bẩm sinh hoặc gan nhiễm mỡ cũng là
nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, Triệu chứng của bệnh xơ gan Thời kỳ đầu, xơ
gan thường không có triệu chứng, về sau benh gan co lay khong tùy thuộc từng mức
độ có các biểu hiện của hội chứng suy tế bào gan, hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch
cửa, bệnh nhân mệt mỏi, kém ăn, vàng da, da sạm, dễ chảy máu cam, chảy máu chân
răng, phù, cổ trướng, suy giảm chức năng tình dục..., nặng hơn có những triệu
chứng của biến chứng như nôn ra máu và đi ngoài phân đen do vỡ giãn tĩnh mạch
thực quản, hôn mê gan, suy thận, các biểu hiện nhiễm khuẩn hoặc do xơ gan ung
thư hóa... Điều trị bệnh xơ gan như thế nào? Không có cách điều trị xơ gan
nhưngcó thể loại bỏ những nguyên nhân có thể làm bệnh diễn tiến chậm lại. Nếu tổn
thương gan không quá nặng dùng kết hợp các loại thuốc bỏ vệ và tăng cường chức
năng gan gan và bệnh viên gan có thể lành theo thời gian. Một trong loại thực
phẩm có thể tăng cường chức năng và giải độc gan giúp bảo vệ gan hiệu quả cao
nhất là uống Nấm Linh Chi nguyên chất hoặc viên nén chiết xuất từ Nấm Linh Chi
Nấm Linh Chi rất tốt để giải độc gan Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa –
Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Phụ trách Dự án Linh Chi Nông Lâm
www.linhchinonglam.com cho biết: "Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi đỏ
chính là các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại loại 119 chất, trong
đó bao gồm Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và
triterpenoids...
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment