Bệnh gan
“ Chìa khoá” cho thai kỳ khoẻ
mạnh chính là chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Vì vậy các mẹ phải
sáng suốt chọn lựa thực phẩm tốt nhất cho cả mẹ lẫn con để tăng cường dinh dưỡng
và sức đề kháng. Sau đây là những thực phẩm khuyên dùng.
Đậu bắp- không lo táo bón
Lượng đường huyết từ ruột
non được điều chỉnh nhờ có chất nhầy và chất xơ trong đậu bắp. Chất xơ giúp hệ
tiêu hoá được bảo vệ. Đậu bắp còn giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chất nhầy làm
hãm cholestorol vượt quá mức cùng độc tố phát sinh bị thải ra ngoài trong quá
trình chuyển hoá.
Ngoài việc giảm cân do chứa
calories thấp đậu bắp còn giúp cơ thể tránh bị táo bón do chứa hàm lượng nước
cao. Nên để lửa nhỏ tránh chất nhầy bị thất thoát.
Sữa chua- bổ
sung dinh dưỡng
Các chất dinh dưỡng cần thiết
như vitamin B12, canxin, chất khoáng thiết yếu cấu thành nên xương của thai
nhi, bảo vệ sức khoẻ của mẹ là lợi ích tuyệt vời, có giá trị dinh dưỡng cao trong
sữa chua. Bên cạnh sữa chua còn chứa lợi khuẩn giúp ich cho tiêu hoá và cầu tạo
thành ruột tốt hơn, nâng cao sức khoẻ tổng thể cho bà bầu.
Sữa tươi hoặc sữa cho bà bầu
Ngoài chế độ ăn uống đủ 4
nhóm chất hằng ngày, bà bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng ,nhất là canxi,
vitamin có trong sữa để bảo đảm nạp đủ năng lương và vi chất cho trẻ phát triển
khoẻ mạnh trong quá trình mang thai.
Dâu tây- ngăn ngừa khuyết tật
Trong dâu tây có chứa Mangan
chống viêm, chống gốc tự do khi mang thai. Cấu thành xương của thai nhi và
xương của mẹ luôn chắc khoẻ. Nhờ có chất folate mà ngăn ngừa khuyết tật bẩm
sinh ở bào thai, chất iot giúp não bộ và thần kinh hoạt động tốt.
Họ nhà cam- tăng sức đề kháng hiệu quả
Bên cạnh việc chứa nhiều
vitamin C, cam quýt có hàm lượng canxi tương đối cao giúp tăng sức đề kháng, tăng
tính đàn hồi, co giãn của thành mạch máu, ngăn ngừa chảy máu sau khi sinh của mẹ
bầu.
0 comments:
Post a Comment