RSS
Facebook
Twitter

Friday, June 10, 2016

Thực phẩm có lợi cho bà bầu

Bệnh gan

“ Chìa khoá” cho thai kỳ khoẻ mạnh chính là chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Vì vậy các mẹ phải sáng suốt chọn lựa thực phẩm tốt nhất cho cả mẹ lẫn con để tăng cường dinh dưỡng và sức đề kháng. Sau đây là những thực phẩm khuyên dùng.
Đậu bắp- không lo táo bón
Lượng đường huyết từ ruột non được điều chỉnh nhờ có chất nhầy và chất xơ trong đậu bắp. Chất xơ giúp hệ tiêu hoá được bảo vệ. Đậu bắp còn giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chất nhầy làm hãm cholestorol vượt quá mức cùng độc tố phát sinh bị thải ra ngoài trong quá trình chuyển hoá.
Ngoài việc giảm cân do chứa calories thấp đậu bắp còn giúp cơ thể tránh bị táo bón do chứa hàm lượng nước cao. Nên để lửa nhỏ tránh chất nhầy bị thất thoát.
Sữa chua-  bổ sung dinh dưỡng
Các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin B12, canxin, chất khoáng thiết yếu cấu thành nên xương của thai nhi, bảo vệ sức khoẻ của mẹ là lợi ích tuyệt vời, có giá trị dinh dưỡng cao trong sữa chua. Bên cạnh sữa chua còn chứa lợi khuẩn giúp ich cho tiêu hoá và cầu tạo thành ruột tốt hơn, nâng cao sức khoẻ tổng thể cho bà bầu.
Sữa tươi hoặc sữa cho bà bầu
Ngoài chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất hằng ngày, bà bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng ,nhất là canxi, vitamin có trong sữa để bảo đảm nạp đủ năng lương và vi chất cho trẻ phát triển khoẻ mạnh trong quá trình mang thai.
Dâu tây- ngăn ngừa khuyết tật
Trong dâu tây có chứa Mangan chống viêm, chống gốc tự do khi mang thai. Cấu thành xương của thai nhi và xương của mẹ luôn chắc khoẻ. Nhờ có chất folate mà ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở bào thai, chất iot giúp não bộ và thần kinh hoạt động tốt.
Họ nhà cam- tăng sức đề kháng hiệu quả
Bên cạnh việc chứa nhiều vitamin C, cam quýt có hàm lượng canxi tương đối cao giúp tăng sức đề kháng, tăng tính đàn hồi, co giãn của thành mạch máu, ngăn ngừa chảy máu sau khi sinh của mẹ bầu.


0 comments:

Post a Comment