RSS
Facebook
Twitter

Sunday, July 17, 2016



Các bệnh nhiễm trùng được chữa trị do kháng sinh. Tuy nhiên, nếu phụ thuộc kháng sinh có thể tác động cho hệ miễn dịch gây tác dụng phụ. Do đó nhu cầu về các loại kháng sinh tự nhiên ngày càng gia tăng. Để phòng ngừa nhiễm trùng nên dùng các thực phẩm kháng sinh sau đây:
1. Tỏi – “thuốc” đặc biệt
Do tỏi giàu vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác nên chống nhiễm trùng như cảm lạnh. Vi khuẩn gây nhiễm trùng bị tiêu diệt hiệu quả. Khi cảm lạnh hoặc nếu muốn phòng ngừa bệnh này hãy ăn tỏi. Bởi nó còn là một loại kháng sinh đặc biệt.
2. Mật ong – sát khuẩn cao
Do tính sát khuẩn và kháng khuẩn mà mật ong được biết đến nhiều. Vì nó chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid,ngăn nhiễm trùng. Ngoài ra, thải độc cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động suôn sẻ. Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa. Mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên rất tốt.
3. Dấm táo tươi – thanh lọc cơ thể
Không những có tác dụng giảm cân, dấm táo tươi còn là một loại kháng sinh tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nó không chứa chất hóa học.
4. Nghệ - kháng khuẩn
Nghệ giàu chất kháng khuẩn, rất hiệu quả để chống vi khuẩn.
5. Dầu dừa – chống nấm
Dầu dừa có tính hiệu quả với những nhiễm trùng thông thường do tính chống nấm, kháng khuẩn,
6. Cải bắp – phòng ngừa nhiễm trùng
Các vitamin C và lưu huỳnh trong cải bắp giúp chống nhiễm trùng. Ngay cả khi sử dụng để phòng ngừa nhiễm trùng cho sau này.
7. Chiết xuất hạt bưởi chùm (cam Mỹ)
Chiết xuất hạt bưởi chùm có thể chống lại hiệu quả vi khuẩn và vi-rút. Ngoài ra còn làm thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.
8. Thực phẩm lên men – bảo vệ cơ thể
 Chất probiotic trong các thực phẩm lên men như dưa chua, sữa chua rất tốt cho sức khỏe và bảo vệ cơ thể tự nhiên ngăn ngừa  xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm trùng.
9. Gừng – tăng hệ miễn dịch
Gừng có tác dụng chữa nhiễm trùng chống viêm. Do đó giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

0 comments:

Post a Comment