RSS
Facebook
Twitter

Tuesday, July 26, 2016

Mẹo nhỏ phòng ngừa ung thư


Ngừa ung thư với aspirin
Đây là phương pháp tốt cho sức khoẻ mà không mất nhiều thời gian. Uống 162mg aspirin nhỏ có thể làm giảm 40% nguy cơ ung thư đại tràng, thực quản, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư vú. Giảm nguy cơ ung thư dạ dày, họng và nhiều bệnh ung thư khác. Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ vì tác dụng phụ có trong nó.
Chọn dầu ăn phù hợp
Các loại dầu ôliu có tính chống ung thư trong chất béo không no chuỗi đơn. Nghĩa là dầu oliu không chỉ tốt cho tim mà còn phòng chống ung thư. Đây là lí do vì sao người dân Nam Nam có chế độ ăn nổi bật với dầu ôliu, có tỷ lệ cả bệnh tim và ung thư thấp hơn người dân Bắc Âu nơi không có đặc trưng loại dầu này
Cung cấp Vitamin B
Nguyên nhân gây ung thư do thiếu folat - một phần của phức hợp vitamin B. Cung cấp folat làm giảm 20 - 50% tỷ lệ ung thư đại tràng (nhằm mục tiêu khoảng 800 microgram mỗi ngày). Nhiều loại rau bina, cà chua và nước cam - chứa folate, nhưng hấp thu kém hơn so với axit folic từ chế phẩm bổ sung. Trung bình lượng folat nhận được qua thực phẩm là 275-375 microgram, vì vậy bạn cần khoảng 400 microgram một multivitamin để hạn chế nguy cơ ung thư. Không để việc phơi nắng (hơn 20 phút mỗi ngày) làm mất folat trong cơ thể.
Bổ sung thực phẩm giàu selen
Selen là khoáng chất vi lượng quan trọng cho cơ thể, hoạt động như một chất chống ôxy hóa khi kết hợp với protein, làm giảm nguy cơ ung thư. Selen có từ tỏi và những thực phẩm khác hấp thụ selen từ đất và trong nhiều loại cá và hạt vỏ cứng.
Giữ gìn da khi lái xe
Phần lớn các trường hợp ung thư da xảy ra ở phía bên trái của mặt. Xu hướng xe hơi và xe SUV hiện nay là cửa sổ lớn hơn và đa số đều không màu. Hơn nữa, cửa sổ xe hơi chỉ ngăn được tia UVA chứ không ngăn được tia UVB. Cần đóng cửa kính và mang đồ chống nắng. Nên thăm khám định kỳ để phát hiện ung thư. Theo dõi những thay đổi ở da.
Tận dụng sốt cà chua
Khả năng ung thư sẽ giảm khi mỗi tuần bạn ăn 10 thìa canh hoặc nhiều hơn nước sốt cà chua. Thành phần chính là lycopen, một chất carotenoid nổi tiếng với khả năng chống ôxy hóa. Cơ thể dễ hấp thu chất này hơn khhi được nấu chín cà chua. Ăn kèm súp lơ xanh với cà chua. Những loại rau này cũng chứa các hợp chất chống ung thư.

0 comments:

Post a Comment