RSS
Facebook
Twitter

Thursday, June 9, 2016

Lợi ích của axit ammin cho trẻ nhỏ

Bệnh gan

Lợi ích của axit ammin cho trẻ nhỏ

Axit amin được xem là thành phần cơ bản của cơ thể, rất cần thiết cho mọi người, nhất là trẻ nhỏ.
Axit amin giúp cấu tạo nên các protein trong cơ thể. Các protein có trong thịt , cá, trứng, sữa khi ăn sẽ được phân huỷ thành phân tử nhỏ (axit amin). Sau đó các axit amin này được tổng hợp trở lại để tạo nên nhiều loại protein của cơ thể.
Vì vậy, trẻ nhỏ cần được bổ sung đầy đủ axit amin bằng một chế độ dinh dưỡng và hợp lý. Sau đây là 4 tác dụng chủ yếu của axit amin cho sức khoẻ:
Miễn dịch, đảm bảo sức khoẻ:
Các axit amin cấu thành các kháng thể miễn dịch. Protein có nhiệm vụ kháng khuẩn, giúp bảo vệ khỏi những tác nhân gây bệnh ngoài. Ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và bênh tật.
Cấu tạo men tế bào, có vai trò trong phản ứng chuyển hoá của cơ thể:  Các axit amin thúc đẩy oxy đi khắp cơ thể và hoạt động cơ bắp. Bên cạnh đó chúng được xem là một bộ phận của enzyme và hệ thống nội tiết, góp phần quyết định taonf bộ phản ứng chuyển hoá: glucid, đường, đạm, muối khoáng và nước..
Cung cấp dinh dưỡng cho các bộ phận cơ thể: trong các tế bào thần kinh có chứa 35% protein- chất quan trong trong việc thực hiện tư duy, lưu trữ và tái hiện thong tin, trí nhớ. Tóc sẽ mọc lại sau khi cắt tỉa nhờ một số axit amin,nếu thiếu chất này tóc trở nên yếu, da khô, nhiều nếp nhăn.
Cấu tạo tế bào để cơ thể phát triển khoẻ mạnh: axit amin có chức năng bảo vệ xương, các cơ, hệ thống máu vì vậy con người phải nạp 1 lượng đầy đủ axit amin. Tình trạng rụng tóc, teo cơ, ốm yếu, phát sinh bệnh, đối với trẻ nhỏ sẽ làm giảm sức đề kháng, mất tập trung, giảm trí nhớ là do cơ thể bị thiếu hụt axit amin. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.
Do đó việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khoa học và hợp lý các axit amin sẽ giúp trẻ có sự phát triển toàn diện, phòng ngừa còi cọc, bệnh tât.
Có hai loại axit amin:
Loại tự tổng hợp: cơ thể có thể tự tổng hợp được từ các nguyên liệu sẵn có. Gồm arginine, taurin, cysterin…

Loại phải bổ sung từ bên ngoài: rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển.Gồm : leucin, isoleucine, lysine, phenylalanine, threonin, tryptophan, valin, methionon.

Ngăn ngừa ung thư từ tỏi

Bệnh gan
Ngăn ngừa ung thư từ tỏi

Nhắc đến tỏi, người ta sẽ nghĩ ngay đến thần dược lành mạnh nhất hành tinh. Đặc biệt rất hữu ích trong điều trị ung thư bao gồm ung thư vú.
Tỏi thuộc lớp Allium, giàu lưu huỳnh, acginin, selen, flavonoid và oligosaccharide. Vì vậy, các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích chị em nên dùng tỏi để ngăn ngừa và phòng chống ung thư vú bởi các lợi ích sau đây:
Ngăn hình thành khối u
Do trong tỏi thuộc lớp allium có tính chống tăng sinh tế bào bằng cách tạo ra sự thay đổi chu kỳ tế bào. Vì thế các hợp chất trong tỏi và hợp chất organosulfur khác hoạt động như chất dự phòng ung thư.
Tái tạo AND và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó được minh chứng cho sự ức chế hiệu quả sự phát triển của tế bào ung thư. Tác dụng tuyệt vời của tỏi là không bị giới hạn ở mô cụ thể hoặc một chất sinh ung thư cụ thể. Điểm mạnh là ngăn ngừa sự kích hoạt các chất gây ung thư.
Tiêu diệt các gốc tự do, kiểm soát tăng sinh tế bào.
Các gốc tự do có hại bị phá huỷ nhờ các chất chứa trong loại thực vật lớp allium này. Góp phần tạo nên cơ thể khoẻ mạnh, phòng ngừa ung thư.
Ung thư phát triển khi tăng sinh tế bào quá mức,nên dùng tỏi thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát sự tăng sinh tế bào và kiểm soát ung thư vú.
Cân bằng sự hình thành và phá huỷ tế bào
Để duy trì sự cân bằng thích hợp trong cơ thể thì phải có sự cân bằng về sự hình thành và phá huỷ của tế bào. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các loại thực vật lớp allium nhằm dự phòng và kiểm soát sự phát triển ung thư bằng cách giảm chết tế bào.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, lượng mức sử dụng tỏi hằng ngày của người lớn là từ 2 đến 5g tỏi tươi, 0,4 tới 1,2 g bột tỏi khô, 2 tới 5mg dầu tỏi, 300 đến 1000mg chiết xuất tỏi hoặc các dạng khác tương đương 2 đến 5mg allicin để giảm nguy cơ ung thư.



Mẹo hay chữa nhiệt miệng hiệu quả

Bệnh gan
Mẹo hay chữa nhiệt miệng hiệu quả
Vì sao bị nhiệt miệng?

Khi chức năng khử độc của gan bị suy giảm, các độc tố ( kim loại nặng như Asen,chì..) tích tụ lại ở niêm mạc đường tiêu hoá ( chủ yếu là niêm mạc miệng), các chất độc đủ lớn tạo nên ổ hoại tử rồi vỡ ra tạo thành vết loét (nhiệt miệng).
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh : áp lực tinh thần cao, strees nặng khiến hệ miễn dịch suy giảm ; rối loạn bài tiết, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt; dị ứng thuốc hoặc thực phẩm…. nhưng nguyên nhân chính dẫn đến nhiệt miệng chính là suy giảm hệ miễn dịch.
Nhiệt miệng mang tính chất tự miễn, nghĩa là cơ thể hình thành dị nguyên rồi tự sinh ra kháng thể để đào thải chất độc đó đi, phản ứng này sinh ra ổ hoại tử rồi vỡ ra tạo nên vết loét, đồng thời vết loét lại thường xuyên bị ướt do nước bọt cộng với dịch thức ăn phức tạp nên gây lâu lành.
Nhiễm khuẩn: các vi khuẩn ái khí, kỵ khí và nấm cộng sinh xuất hiện do mất cân bằng sinh học của tạp khuẩn
Yếu tố nội tiết:  Khi mang thai, hoặc sau khi sinh hoặc thời kỳ mãn kinh dẫn đến nhiệt miệng là biểu hiện thường thấy của phụ nữ.
Ngoài ra nguy cơ thiếu hụt chất tạo máu: B12, iron, folic acid; nhiễm khuẩn herpes simplex virus (HSV), human herpesvirus (HHV), varicella-zoster virus (VZV), cytomegalovirus (CMV),....
 Một số mẹo hay làm lành nhiệt miệng
Nước muối loãng – thần dược sát trùng
Dùng nước muối để súc miệng hằng ngày hoặc ngậm một ít trong miệng rồi nhổ ra. Tính sát khuẩn cao trong muối giúp vết loét nhanh chóng lành lặn.
Nước cốt dừa – sạch miệng
Ép cùi dừa lấy nước để súc miệng 3- 4 lần/ngày giúp diệt khuẩn, làm sạch miệng và dịu cơn đau, giúp vết loét mau lành.
Mật ong – đơn giản mà hiệu quả
Được xem là bí quyết thường dùng để chữa nhiệt miệng. Trong mật ong 30% có thể ức chế và triệt tiêu hầu hết các vi khuẩn nấm gây hại, có vị ngọt dễ chịu. Sử dụng tăm bông để chấm mật ong vào vết loét hoặc ngậm mật ong bạn sẽ thấy hiểu quả tuyệt vời.
 Cam, chanh – kháng khuẩn bất ngờ
Trong cam , chanh có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, dễ dàng tiêu diệt các bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra, kể cả nhiệt miệng. Hãy uống 1 ly nước chanh hoặc cam vắt hàng ngày để trị nhiệt miệng, không nên uống khi bụng đói.


Bệnh gan



Ngày nay, cuộc sống càng hiện đại càng kéo theo những áp lực trong công việc dẫn đến tình trạng stress, mất ngủ kéo dài, ăn uống không khoa học, sử dụng các chất kích thích, chất gây ghiện như bia, rượu, thuốc lá,café… trong thời gian dài. Đó là những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Biểu hiện của đau dạ dày thường đau ở vùng bụng trên, đau liên tục hàng giờ, buồn nôn, ăn không ngon, đầy hơi, khó tiêu, có thể kèm theo táo bón hoặc tiêu chảy, khi ăn vào cơn đau sẽ giảm đi. Dưới đây là một số phương pháp bổ ích có thể hỗ trợ người đau dạ dày trong quá trình điều trị.

Tránh ăn lạnh khi bị viêm loét dạ dày
Trong trường hợp này chức năng tiêu hoá của người bệnh rất kém, nếu ăn lạnh sẽ dẫn đến tình trạng kích thích tiêu hoá, gây ảnh hưởng tiêu hoá làm cho bệnh nặng hơn. Đặc biệt khi dùng bữa xong tránh uống đồ lạnh. Vì khi ăn xong thức ăn chưa tiêu hoá kịp trong dạ dày và các cơ quan tiêu hoá khác. Nếu uống đồ lạnh sẽ gặp nguy cơ làm giảm lưu lượng máu đến cơ quan khác, dạ dày mở rộng mạch máu khiến việc tiêu hoá trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, nhu động đường tiêu hoá tăng nhanh, quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng . Hơn nữa, dạ dày bị loãng dẫn đến tiêu hoá bị cản trở.
  
Không sử dụng thực phẩm tăng tiết dịch vị
Chẳng hạn như chanh, cam, quýt, mơ,ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột , sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt…  Tránh các loại nước uống có gas, nước trái cây có acid; lưu ý sau khi ăn hải sản không nên ăn các loại trái cây nhiều vitamin C, aicd tactric ( như cam, quýt, bưởi, nho..) sẽ giúp cơ thể giữ lại chất dinh dưỡng, dễ tiêu hoá, không bị kích thích đường ruột, nôn oẹ.

Nấm – nguy cơ tổn thương dạ dày
Tránh sử dụng các loại nấm, kể cả nấm làm thuốc. Đặc biệt là các loại nấm còn non, mới nhú chồi ( kể cả nấm rơm, nấm hương), nguyên nhân do chất phalin có trong nấm non rất độc, gây nguy hiểm cho dạ dày.

Không nên ăn trứng chưa chín và quá chín
Vì chất antitrypsin có trong lòng trắng trứng, khi ăn sống sẽ khiến đầy bụng, khó tiêu, làm mất đi protein có trong thịt, cá , sữa. Nếu nấu trứng quá chín cũng làm giảm chức năng tiêu hoá. Do đó nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới sẽ an toàn hơn.

Đậu nành – thực phẩm cần hạn chế
Lý do là trong đậu nành hay các sản phẩm chế biến từ đậu tương sẽ khiến Axit bị dư trong dạ dày, dẫn đến đầy hơi khiến bệnh tình nặng hơn.


Tuesday, June 7, 2016

Bệnh gan


Bí quyết giúp làn da trẻ hơn 10 tuổi của phụ nữ Nhật

Nổi tiếng là những người có làn da đẹp và trẻ trung vĩnh cửu- phụ nữ Nhật luôn biết cách tận dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên giàu vitamin để chăm sóc da mỗi ngày.

Mặt nạ dưỡng ẩm và làm trắng: Gạo, mật ong và sữa tươi
Chuẩn bị: 3 thìa gạo,1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa canh sữa tươi không đường, 1 nồi nước nhỏ, bát và thìa.
Cách làm:Sau khi gạo đã được vo sạch một cách nhẹ nhàng để giữ lại lớp cám bên ngoài hạt gạo, bắc lên bếp đun sôi và để nguội. Giữ lại nước gạo và gạn lấy phần gạo vừa được nấu chín.
Tiếp theo lấy một bát gạo mật ong hoà với sữa tươi rồi dung thìa ghiền thành một hỗn hợp bột vừa đủ nhão.
Sử dụng: Rửa mặt bằng nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông và lấy đi bụi bẩn. Thoa hỗn hợp lên da rồi thư giãn 15- 20 phút. Khi mặt nạ đã khô dần thì bóc ra và thoa 1 lớp nước gạo nấu lên. Sau vài phút rửa sạch mặt bằng nước ấm. Cuối cùng là dùng khăn lạnh lau nhẹ nhàng lần nữa. Dùng buổi tối trước khi ngủ 30 phút, thực hiện 1 tuần/2 lần.


Mặt nạ chống lão hoá: đậu phụ và mật ong
Sắt , canxi và photpho trong đậu phụ rất tốt cho hệ tiêu hoá. Hơn thế nữa, đậu phụ chứa các vitamin B1, B2, B6 và vitamin E rất tốt cho da, trắng da an toàn.
Bên cạnh đó mật ong có tác dụng chống oxy hoá và kháng khuẩn. Giúp se khít lỗ chân long, dưỡng ẩm cao. Đây là bí kíp hiệu quả cho da khô.
Cách làm: Dầm nhuyễn đậu phụ non cùng với 2 thìa mật ong. Có thể thêm bột mì và nước để hỗn hộp có độ sệt. Đắp hỗn hợp lên da khoảng 15 phút và rửa sạch bằng nước. Dùng 2 lần/tuần.
 Mẹo nhỏ:
Đắp mặt nạ 2 hoặc 3 lần/tuần để da khoẻ mạnh
Thời gian đắp từ 15- 20 phút để da vừa hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và cân bằng độ ẩm.

Sử dụng mặt nạ phù hợp với từng loại da sẽ không gây kích ứng,tổn thương da.