RSS
Facebook
Twitter

Saturday, June 13, 2015

Nhưng lúc đó chỉ còn có mỗi một việc là phải giao phó cho các bác sĩ, để cho họ tiến hành công việc theo chuyên môn”. Cũng theo Lesinski kể lại: Tôi không hiểu điều gì đang xảy ra. Nhưng ngoài kia còn có cả nhà tôi. Tôi biết đây là một cuộc chiến của mọi người”. Hồ Quang Hải CBS News .. Mắc sùi mào gà sau khi quan hệ với sếp, cô gái trẻ vỡ mộng Căn bệnh có thể dẫn đến ung thư nhiều người mắc mà không biết Sai lầm không ngờ khiến ăn gừng sinh bệnh không phải ai cũng biết. Quả cúc gai Khi đón mùa xuân về, đồng thời với cái náo nhiệt, tưng bừng của những ngày đầu năm mới thì cũng kèm theo cái nồng nàn, hừng hực của men say với đủ các loại mẫu hình của rượu, bia nội, ngoại. Mà đã nói đến rượu, bia thì cái cơ quan đầu tiên trong cơ thể phải gánh chịu lại là gan và mật. Như ta đã biết, gan tiết ra men, mật acid mật, là tạng giữ nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể: Chuyển hóa và tồn trữ các chất dinh dưỡng trong thức ăn để tạo ra năng lượng phục vụ cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, gan còn có chức năng giải độc rượu. Mà cứ làm cái nhiệm vụ giải độc mãi thì gan cũng sẽ đến lúc quỵ, là cái điều không thể tránh khỏi. Do đó việc điều chỉnh chén rượu, lon bia để mừng xuân mới một cách hợp lý là vấn đề mà mọi người cần quan tâm. Hơn nữa, sang xuân tiết trời ấm áp hơn, song lại hay kèm theo mưa phùn, ẩm ướt... Và đó cũng là các yếu tố thuận lợi cho việc phát triển, lây lan các chủng loại vi khuẩn, virut nói chung và không loại trừ các loại virut viêm gan. Xin giới thiệu một số loại thuốc nam có tác dụng điều trị các bệnh viêm gan virut. Cúc gai Vị thuốc là quả của cây cúc gai Silybium marianum L. Gaertn, họ cúc Asteraceae. Người ta thu hoạch quả già, quả chín, phơi khô hoặc sấy khô ở nhiệt độ 50-60oC rồi đóng gói vào các túi chống ẩm, để nơi khô ráo thoáng mát, thường xuyên kiểm tra, đề phòng sâu mọt, nấm mốc phá hoại. Cúc gai có vị đắng, tính hàn. Quy kinh can, đởm, phế. Có tác dụng thư can, lợi mật, thanh nhiệt giải độc. Dùng điều trị các chứng can đởm thấp nhiệt, các bệnh viêm gan, viêm túi mật, bệnh đau gan, vàng da... Ngoài ra còn được dùng để trị ho suyễn lâu ngày, mụn nhọt sưng đau. Ngày dùng 4-6g, dưới dạng thuốc sắc, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác, đóng trong các nang mềm. Actisô Hoa actiso. Vị thuốc là lá của cây actisô là cây thuộc thảo, cao đến 1-1,2m, có thân ngắn thẳng và cứng, phủ một lớp lông trắng như bông. Lá to, dài, mọc so le, phiến lá xẻ thùy sâu và có răng cưa bệnh gan nhiễm mỡ có lây không không đều. Cụm hoa to mọc ở ngọn có mầu đỏ tím hoặc tím lơ. Ở Việt Nam, actisô thích hợp với điều kiện xứ mát như Đà Lạt Lâm Đồng, Sapa Lào Cai, Tam đảo Vĩnh Phúc. Trong actisô có chứa các thành phần flavonoid: cynarosid luteolin - 7- D - glucopyrano - glucosid; scolymosid luteolin - 7- rutinosid; cynarotriosid luteolin - 7 - rutinosid - 3 - glucosid; các acid hữu cơ: cynarin, acid lactic, malic, fumaric, succinic...; các enzym: oxydase, peroxydase, catalase; các chất đắng, inulin, tanin... Actisô có tác dụng lợi mật rất tốt, làm tăng lượng nước tiểu và lượng urê trong nước tiểu, làm giảm nồng độ cholesterol máu và urê máu. Actisô được dùng để phòng và trị các bệnh viêm gan virut, các bệnh viêm gan mật nói chung, các bệnh viêm thận cấp mạn tính, các bệnh sưng đau xương khớp. Còn được dùng với tính chất giải độc cơ thể, giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Có thể dùng dưới dạng chè hãm hoặc sắc uống hàng ngày với liều 10-12g lá khô; hoặc phối hợp với kim tiền thảo, xa tiền thảo, đồng lượng, sắc uống hàng ngày khi bị viêm gan, mật, viêm thận, bàng quang. Ngoài lá, hoa, rễ, thân cây cũng được dùng với tính chất lợi gan mật. Diệp hạ châu Còn gọi là cây chó đẻ răng cưa Phyllantus urinaria L., họ thầu dầu Euphorbiaceae.

Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan 
Theo Đông y, rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất máu, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Có thể dùng làm rau ăn thường xuyên. Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát. Nhộng có hàm lượng protit cao và nhiều axit amin, có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát. Ngô: Ngô chứa nhiều axit béo không no, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Thành phần của bắp nguyên hạt bao gồm nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt, một số vi chất đã có tỷ lệ vượt trội hơn ở bắp khi so sánh với gạo lứt. Bắp nằm trong số những nguồn carbohydrat được khuyên dùng cho những bệnh nhân tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ... Chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ cao của bắp giúp tăng cường cảm giác no, đồng thời làm chậm hấp thu và chuyển hóa đường tốt. Các loại nấm: Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính. Trà: Trà mạn khô, trạch tả. Hai thứ hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được. Có công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo. Lương y Phó Hữu Đức Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội. Gan ngưng hoạt độngLesinski được đem vào phòng cấp cứu của Trung tâm Y khoa, thuộc Viện Đại học Nassau của thành phố New York. Cô được đưa vào Phòng Săn sóc đặc biệt. Bác sĩ Benh gan co lay khong Sandeep Mehrishi - Trưởng Phòng Săn sóc đặc biệt cho biết chưa bao giờ thấy một bệnh nhân bị vàng da như thế này.Bác sĩ Mehrishi và các cộng sự thực hiện rất nhiều thử nghiệm và kết luận rằng gan của Lesinski không còn hoạt động nữa. Hai quả thận của Lesinski bắt đầu suy yếu và tỷ lệ hồng cầu xuống thấp một cách hết sức nguy hiểm. Bác sĩ Mehrishi nói: Cô gái sẽ chết rất nhanh, do đó phải hành động ngay”. Rất nhiều bác sĩ đã khám cho Lesinski, nhưng không ai có thể gọi tên chính xác đây là bệnh gì.Bác sĩ Steven Walerstein - Giám đốc Y khoa của trung tâm, cho biết: Lesinski đã được khám nghiệm bởi các chuyên gia về đường ruột, thận, và lây nhiễm. Chúng tôi đã mời tất cả các chuyên gia của trung tâm đến khám cho cô ấy”.Phép lạ đã xảy raBa ngày sau khi Lesinski nhập viện, bác sĩ Walerstein được mời vào. Các triệu chứng của Lesinki trùng với một căn bệnh hiếm gặp mà bác sĩ Walerstein đã học nhiều năm trước. Thế là vị bác sĩ này quyết định tìm lại các tài liệu y học trong thư viện.Trong khi xem xét các tài liệu, bác sỹ Walerstein bỗng kêu lên: Lạy Chúa, đây đúng là những gì cô này đang gặp phải”.Ông Walerstein đã tìm ra được lời giải đáp cho ca bệnh vàng da bí ẩn này: Lesinski mắc phải bệnh Wilson, một căn bệnh di truyền cực kỳ hiếm với tỷ lệ 4/100.000 người. Căn bệnh này làm cho đồng tích tụ trong gan, và khi gan ngừng hoạt động, đồng được thải ra toàn thể hệ thống, phá hủy các tế bào hồng cầu và các cơ quan khác như thận.Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành chẩn đoán. Họ phải hành động nhanh để ghép gan.Lesinski kể lại: Các bác sĩ nói tôi chỉ sống được 48 giờ trừ khi có sẵn một lá gan để ghép. Thế rồi ca ghép gan được tiến hành. Sau khi được ghép gan, Lesinski đã hồi phục hoàn toàn. Cô gọi đó là một phép lạ.Bác sĩ Walerstein nhận xét: Thật không thể tin được. Rất lâu sau đó, tôi vẫn có cảm giác như mình đang đi... Trên mặt nước”.Trong một chương trình truyền hình mới đây, Lesinski kể lại tâm trạng của mình lúc đó rằng, một bệnh nhân nằm trong tay các bác sĩ mà họ không hề biết điều gì đang xảy ra thì đó là một cảm giác thực là điên dại” và tuyệt vọng”.Khi các bạn bị bệnh nặng như tôi, những vấn đề liên quan đến bệnh này sẽ chiếm hết tâm trí của bạn.

Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao 

Men gan tăng vào giai đoạn nào

Tại Việt Nam, theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ Y tế về tình trạng viêm gan siêu vi C cũng đang báo động khi tính đến nay đã có 2 triệu người mắc căn bệnh nguy hiểm này, trong đó tỷ lệ tử vong chiếm gần 4%. Nguy hiểm hơn khi có 85% trường hợp nhiễm HCV sẽ diễn tiến thành viêm gan siêu vi C mạn tính trong khoảng 10 đến 20 năm. Ở khoa gan của Trung tâm Y khoa Medic TP.HCM, năm ngoái tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân mỗi ngày, trong đó có khoảng 120 bệnh nhân bị nhiễm HCV. Năm nay mỗi ngày trung tâm tiếp nhận 450 bệnh nhân, thì đã có khoảng 135 bệnh nhân nhiễm HCV, tăng 12% so với năm ngoái. Vì không có triệu chứng rõ ràng nên hầu hết người mắc bệnh viêm gan không biết họ mang bệnh nhưng bệnh vẫn âm thầm lây truyền sang người khác, có thể phát bệnh và gây tử vong bất cứ lúc nào. Buổi tư vấn có sự tham gia của: - GS Phạm Hoàng Phiệt - Chủ tịch Hội Gan Mật TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Gan Mật VN, Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Gan Mật châu Á - Thái Bình Dương. - ThS-BS Phạm Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Gan Trung tâm Y khoa bệnh gan Medic TP.HCM. Đừng để chính mình hay những người thân của mình trở thành nạn nhân của HCV Kẻ giết người thầm lặng”, ngay từ bây giờ hãy gửi những câu hỏi thắc mắc theo hướng dẫn bên cạnh để được tư vấn về dấu hiệu nhận biết, nguy cơ, hậu quả, phòng ngừa cũng như chẩn đoán, điều trị bệnh Viêm gan siêu vi C... T.M. Phó giáo sư Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc..
Ảnh minh họa: internet Ashish Sharma, bás sĩ tư vấn nội khoa, Bệnh viện Columbia Asia, Ghaziabad, chia sẻ một số thông tin về các thể khác nhau của chứng viêm gan cũng như các triệu chứng và vắc-xin liên quan: Viêm gan siêu vi A: Đây là thể viêm gan ít gây hại nhất trong các thể viêm gan do siêu vi. Ô nhiễm thực phẩm và nước được biết là những lý do chính gây lây nhiễm căn bệnh này. Cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm gan siêu vi A là bạn phải cẩn thận trước các loại thực phẩm. Tránh tiêu thụ các loại thức ăn hoặc đồ uống không đóng gói hoặc không niêm phong. Triệu chứng: viêm gan, chán ăn, vàng da, buồn nôn, nôn và sốt. Vắc xin: Vắc-xin này có sẵn và có thể được tiêm phòng sau thời điểm một tuổi. Hai mũi tiêm liên tục sẽ được thực hiện cách nhau sáu tháng. Loại vắc-xin này có thể bảo vệ gan của bạn ít nhất 20 năm. Viêm gan siêu vi B: Thể viêm gan này có thể không được phát hiện trong nhiều thập kỷ trước khi gan bị tổn thương vĩnh viễn. Loại virus này thường được lây nhiễm qua đường máu, nước bọt, quan hệ tình dục không an toàn hoặc từ mẹ sang thai nhi. Triệu chứng: đau dạ dày thường xuyên, phát ban và nước tiểu sẫm màu. Vắc xin: Trẻ sơ sinh cần phải được tiêm phòng trong vòng 72 giờ sau sinh và ba mũi tiêm có thể được thực hiện vào thời điểm trẻ mới sinh, một và sáu tuổi. Thời gian bảo vệ gan sẽ kéo dài trong vòng 25 năm. Viêm gan siêu vi C: Thể viêm gan này có thể không bị phát hiện trong vòng 20 năm kể từ khi bị nhiễm. Loại virus này vẫn chưa được chứng minh có thể được lây truyền qua đường tình dục, mà chủ yếu qua đường máu. Tình trạng xăm mình với kim không được khử trùng được biết là nguyên nhân phổ biến làm lây truyền virus gây viêm gan B và C. Triệu chứng: Chán ăn, vàng da, buồn nôn, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Vắc-xin: chưa có. Viêm gan siêu vi D: Những người đã bị nhiễm viêm gan siêu vi B cũng có thể bị nhiễm viêm gan siêu vi D. Triệu chứng: Mệt mỏi, nôn, sốt, nước tiểu sẫm màu và phân có màu sáng. Vắc-xin: Vắc-xin được sử dụng ngừa bệnh viêm gan siêu vi B cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này. Viêm gan siêu vi E: Loại siêu vi này có thể được lây truyền qua đường uống. Triệu chứng: Vàng da, chán ăn và sụt cân, buồn nôn, gan to và nhạy cảm. Vắc-xin: chưa có. Nguyễn Niệm Theo Topnews. Cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu, chó đẻ răng cưa, trân châu thảo. Dưới đây là một số thực phẩm và đồ uống có thể giúp cải thiện tình hình bệnh. Rau cần: Trong 100g rau cần chứa 26g protein, canxi 160mg, phot pho 61mg, trong đó hàm lượng protein cao hơn gấp vài lần so với rau quả khác. 

Xem thêm: 
Triệu chứng của bệnh men gan tăng

Những bệnh về men gan nguy hiểm nhất

Điều trị bệnh xơ gan như thế nào? Không có cách điều trị xơ gan nhưngcó thể loại bỏ những nguyên nhân có thể làm bệnh diễn tiến chậm lại. Nếu tổn thương gan không quá nặng dùng kết hợp các loại thuốc bỏ vệ và tăng cường chức năng gan gan và bệnh viên gan có thể lành theo thời gian. Một trong loại thực phẩm có thể tăng cường chức năng và giải độc gan giúp bảo vệ gan hiệu quả cao nhất là uống Nấm Linh Chi nguyên chất hoặc viên nén chiết xuất từ Nấm Linh Chi Nấm Linh Chi rất tốt để giải độc gan Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Phụ trách Dự án Linh Chi Nông Lâm www.linhchinonglam.com cho biết: "Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi đỏ chính là các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại loại 119 chất, trong đó bao gồm Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... Đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cương hệ thống miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, giúp giải độc gan hiệu quả đồng thời còn giúp ổn định huyết áp cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về khớp và hỗ trợ điều trị ung thư. Tiến Sĩ Hiếu khuyến cáo sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thức uống hàng ngày để giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về gan, giúp giải độc gan hiệu quả, nấm linh chi cũng rât tốt cho người bệnh tiểu đường và hỗ trợ trong điều trị ung thư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu phụ trách dự án Dự án Linh Chi Nông lâm – Thành Viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM; www.linhchinonglam.com - Hotline: 08.668.56.669 - 0938.877.743. Diệp hạ châu đắng còn gọi là cây chó đẻ thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan. Loài cây này có tên khoa học là Phyllathus amarus Schum.et Thonn, họ thầu dầu phân bố khắp các vùng nhiệt đới cổ. Tại Việt Nam, diệp hạ châu đắng mọc hoang trên đất ẩm ở nhiều nơi. Đây là loại cây thảo, cao chừng 10-40 cm, ít phân cành, màu lục khác với diệp hạ châu gọt thân đỏ. Diệp hạ châu đắng có thể dùng toàn cây, thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi sấy khô. Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược và Chính sách benh gan Y tế cho thấy, 1/15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng bia rượu, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do rượu. Theo một nghiên cứu của bác sĩ Lê Minh Khôi - Bệnh viện TW Huế thực hiện năm 2010, 40% người thường xuyên sử dụng bia rượu trong nhóm được tổng hợp mắc chứng gan nhiễm mỡ; 10% số đó tiến triển thành ung thư gan. Khoảng một phần hai số bệnh nhân viêm gan do rượu nặng sẽ tiến triển thành xơ gan và khoảng một phần tư tổng số bệnh nhân viêm gan do rượu ở mức độ nhẹ có thể bị xơ gan những năm sau. Bệnh nhân xơ gan thường tử vong do các biến chứng như bệnh não, xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan… Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần, cà gai leo..., trong đó, cây diệp hạ châu đắng được đánh giá cao. Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết mát gan, mát máu, giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm:
Bệnh thường gặp về men gan 

Chữa bệnh men gan tăng hiệu quả nhất

BZT USA GAN là sản phẩm kết hợp nấm Linh Chi , nấm Vân Chi, Diệp Hạ Châu, Nano Curcumin, Atisô, kẽm, Selenium. Nhờ đó, BZT USA GAN Bệnh gan giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan hư tổn giúp giảm nguy cơ và hỗ trợ điều trị viêm gan B, viêm gan C, xơ gan và cả ung thư gan. Thành phần: Công thức BZT USA GAN là sự kết hợp hoàn hảo những thảo dược và tinh chất quý từ những nền y học khác nhau, mỗi viên nang bao gồm: Chiết xuất Nấm Vân Chi 235mg Chiết xuất Nấm Linh Chi 40mg Cao Diệp Hạ Châu : 100mg Cao Atisô : 60mg Nano Curcumin : 50mg Zn : 4.8 mg Selenium : 10 mcg Công dụng: • Giúp phục hồi chức năng gan, hạ men gan, giải độc gan • Giảm tác dụng của hóa chất độc hại trong thực phẩm. • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C cấp và mãn tính, xơ gan và ung thư gan. • Giảm tác dụng phụ của hóa chất trong thuốc điều trị viêm gan, ung thư gan và trong quá trình hóa trị, xạ trị. Cơ chế tác dụng: • Nấm Vân Chi - Ngăn ngừa sự hình thành các khối u, điều hòa thần kinh, tăng cảm giác ngon miệng, làm giảm đau và nhất là có tác dụng bảo vệ gan qua sự gắn kết trực tiếp của PSP vào các tác nhân độc hại. • Nấm Linh Chi Giúp lưu thông khí huyết, các tế bào hấp thu oxy tốt hơn, nhờ chứa hàm lượng polysaccharide cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan và diệt tế bào ung thư. • Diệp Hạ Châu Kháng khuẩn, kháng nấm, lợi tiểu, đặc biệt là bảo vệ tế bào gan chống lại các chất độc hại. Axit phenolic trong Diệp Hạ Châu có tác dụng ức chế vi-rút viêm gan siêu vi B, giảm men gan. • Nano Curcumin Nano Curcumin là chất chống viêm được dùng cho các bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, xơ gan, viêm gan, bảo vệ gan. • Atisô Atisô có tác dụng lợi mật, lợi tiểu, nhuận tràng dùng chữa các bệnh tiêu hóa kém, viêm gan, viêm túi mật, giúp làm giảm cholesterol trong máu. • Kẽm Là chất khoáng thiết yếu của cơ thể. Kẽm còn là một chất bảo vệ chống oxy hóa, chống lại các chất độc hại như kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác cũng như giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. • Selenium Selenium giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các kim loại nặng bằng cách thải ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. Selenium có tác dụng làm giảm các bệnh tim mạch và ung thư. Sản phẩm có hiệu quả ngay khi sử dụng hộp đầu tiên. Mọi chi tiết liên quan về sản phẩm, vui lòng gọi theo số tổng đài 08 3842 8888 hoặc website www.bztusa.com .
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người mắc bệnh GNM nên ăn thịt nạc. Ăn thêm các loại cá và hải sản nhưng tôm và cua biển cũng không nên ăn quá 1 lần/tuần. Với món trứng cũng chỉ nên ăn 2 quả/tuần. Nên hạn chế chất ngọt và chất béo vì các chất này khi thừa sẽ chuyển đổi thành mỡ dự trữ. Khi chế biến thức ăn, nên hạn chế các món chiên xào mà thay bằng những món nướng, luộc. Cần tránh các loại thức ăn chế biến từ gan, óc, cật, bộ đồ lòng gia súc hoặc từ sữa động vật như bơ, phô-mai; không nên ăn da các loại thịt heo, vịt, gà... Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và các loại thức ăn có chứa chất xơ, sợi như rau cải, gạo đỏ, khoai mỡ, khoai tây, cà rốt, ngũ cốc, các loại hạt, bánh mỳ lạt và bánh quy lạt. Các loại thức ăn không chứa năng lượng như tảo, rong biển, nấm cũng rất tốt với những người mắc bệnh GNM. Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi - Nguyên Phó giám đốc kiêm Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103. Các nguyên nhân thường gây ra xơ gan bao gồm do nghiện rượu, do bệnh viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C, bệnh Do chuyển hóa: vd như: hemochromatosis, bệnh Wilson, thiếu men α-antitrypsin; do bệnh đường mật kéo dài, do suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, hoc85 bẩm sinh hoặc gan nhiễm mỡ cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, Triệu chứng của bệnh xơ gan Thời kỳ đầu, xơ gan thường không có triệu chứng, về sau tùy thuộc từng mức độ có các biểu hiện của hội chứng suy tế bào gan, hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch cửa, bệnh nhân mệt mỏi, kém ăn, vàng da, da sạm, dễ chảy máu cam, chảy máu chân răng, phù, cổ trướng, suy giảm chức năng tình dục..., nặng hơn có những triệu chứng của biến chứng như nôn ra máu và đi ngoài phân đen do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, hôn mê gan, suy thận, các biểu hiện nhiễm khuẩn hoặc do xơ gan ung thư hóa...

Xem thêm:
Triệu chứng của bệnh men gan tăng 

Men gan cao có dễ mắc phải không

Dưới đây là một số thực phẩm và đồ uống có thể giúp cải thiện tình hình bệnh. Rau cần: Trong 100g rau cần chứa 26g protein, canxi 160mg, phot pho 61mg, trong đó hàm lượng protein cao hơn gấp vài lần so với rau quả khác. Theo Đông y, rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất máu, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Có thể dùng làm rau ăn thường xuyên. Rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt. Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát. Nhộng có hàm lượng protit cao và nhiều axit amin, có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng có hàm lượng protit cao, nhiều axit amin. Ngô: Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Thành phần của bắp nguyên hạt bao gồm nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt, một số vi chất đã có tỷ lệ vượt trội hơn ở bắp khi so sánh với gạo lứt. Bắp nằm trong số những nguồn carbohydrat được khuyên dùng cho những bệnh nhân tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ... Chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ cao của bắp giúp tăng cường cảm giác no, đồng thời làm chậm hấp thu và chuyển hóa đường tốt. Các loại nấm: Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví như nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan, hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính. Lương y Phó Hữu Đức. Tế bào gan khỏe mạnh là nền tảng giúp gan thực hiện được những chức năng cho cơ thể như tạo dịch mật, chuyển hóa…, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chức năng thải độc. Khi gan bị hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện ra bên ngoài như: mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém, vàng da, mụn nhọt, mẫn ngứa … Khi gan bị hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện ra bên ngoài như: mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém, vàng da, mẩn ngứa,…Nếu không ngăn ngừa kịp thời, có thể gây ra xơ gan, ung thư gan. Ung thư gan hầu như không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu. Khối u thường âm thầm phát triển và khi các triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt thì khối u cũng đã phát triển lớn và bệnh nhân đã ở giai đoạn nguy hiểm. Bệnh nhân sẽ tử vong sau 3 – 6 tháng kể từ khi phát hiện bệnh. Điều trị ung thư gan rất khó khăn và tỉ lệ thành công thường không cao, vì đa phần, khi phát hiện, bệnh tình của các bệnh nhân thường khá trầm trọng. Trong giai đoạn bệnh tiến triển, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng do di căn của tế bào ung thư làm họ vô cùng đau đớn khó chịu. Vậy làm sao để phục hồi tế bào gan hư tổn và bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại? Trong thiên nhiên, có nhiều dược liệu quý đã được sử dụng từ nhiều năm nay trong việc phòng ngừa và chữa các bệnh về gan, phải kể đến là nấm Vân Chi, Diệp Hạ Châu, Atisô, Nano Curcumin. Những dược liệu này không chỉ giúp bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, thực phẩm độc hại mà còn giúp tế bào gan trụ vững trước sự tấn công của vi-rút viêm gan và tế bào ung thư gan. Để bảo vệ gan , giữ cho lá gan luôn được khỏe mạnh, bên cạnh việc thay đổi thói quen sống, cần kết hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, tăng cường chức năng gan cũng như giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan hư tổn. 

Xem thêm:
Nguyên nhân gây ra men gan cao

Thursday, June 11, 2015

Những căn bệnh hiếm có về men gan

Nguyên nhân là do tỉ lệ viêm gan siêu vi B và C ở nước ta chiếm tỉ lệ cao. Bệnh lại xuất hiện âm thầm nên người mắc không thể phát hiện sớm, đến khi có biểu hiện thì bệnh đã chuyển sang ung thư giai đoạn muộn. Những người có nguy cơ mắc UTG cao là từ độ tuổi 40 trở lên. Đa phần UTG được phát hiện khi khối u khoảng 3-4 cm ở một bên gan giai đoạn 2. Những năm gần đây, ý thức phòng bệnh của người dân tăng lên, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ bằng chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao đã giúp phát hiện những khối u chỉ 1-2 cm giai đoạn đầu. Sớm phát hiện UTG sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao, tỉ lệ sống còn của bệnh nhân cũng theo đó tăng lên. Thế nhưng, do khối u giai đoạn đầu còn nhỏ, khó xác định chính xác đây là UTG nguyên phát, di căn từ nơi khác hay lành tính nên gây khó khăn trong công tác điều trị. Điều này đã khiến bệnh nhân sống trong tâm trạng chờ đợi, lo sợ, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và chất lượng sống. Hiện nay, với kỹ thuật kết hợp giữa chụp MRI và sử dụng thuốc cản từ Primovist, việc phát hiện UTG đã trở nên dễ dàng hơn. Theo bác sĩ BS Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic TP HCM, đây là kỹ thuật hiện đại nhất giúp phát hiện UTG với kết quả cao nhất mà không cần thực hiện sinh thiết. Nói một cách dễ hiểu, chất cản từ khi được bơm vào tĩnh mạch sẽ đi tìm tế bào UTG để khoanh” lại, kết hợp với MRI sẽ cho kết quả đây là tế bào UTG nguyên phát, di căn hay lành tính. Kỹ thuật này giúp giải quyết bế tắc của siêu âm: Phát hiện khối u nhưng không biết bản chất khối u này là gì” - BS Phan Thanh Hải giải thích. Chưa được sử dụng rộng rãi Trên thế giới, kỹ thuật này đã được áp dụng cách đây 5 năm và là kỹ thuật chẩn đoán UTG hiện đại nhất với hiệu quả cao nhất. Tại Việt Nam, hiện chỉ có Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic được phép nhập thuốc cản từ để thực hiện kỹ thuật hiện đại này. Với kỹ thuật mới, bệnh nhân chỉ mất thời gian 1 giờ kiểm tra để có được hình ảnh và kết quả chẩn đoán. BS Phan Thanh Hải cho biết: Trước đây, để thực hiện chẩn đoán UTG bằng kỹ thuật này tại Singapore, bệnh nhân phải mất 1.500 SGD khoảng hơn 25 triệu đồng, chưa tính chi phí ăn ở và đi lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, chi phí để thực hiện một ca chẩn đoán chỉ 7 triệu đồng, giúp giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân nhưng cho kết quả không thua kém so với nước ngoài”. So với kỹ thuật chẩn đoán phát hiện UTG theo phương pháp PET-CT có sử dụng chất đồng vị phóng xạ 18 FDG, kỹ thuật MRI dùng thuốc cản từ được xem là bước tiến mới. Người bệnh không phải nhận nguồn phóng xạ do chất đồng vị gây ra mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Tuy là kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện UTG với độ tin cậy cao, giảm chi phí cho bệnh nhân, giúp các bác sĩ có cơ hội nâng cao tay nghề nhưng trên thực tế, kỹ thuật này chưa được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện để giúp bệnh nhân điều trị sớm, tăng thêm cơ hội sống trước một căn bệnh đáng sợ của thời đại.. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm mới đây và cuối năm 2011, rất ít uống rượu nhưng lỡ có uống vài ly là ngã lăn ra ngất lịm. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có rất nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, chuyển giao công nghệ ghép tạng. Biết mình bị lừa và bị cưỡng hiếp, yêu thích hoạt hình nên Linh Miu sưu tập khá nhiều thú bông. Theo Viện Dinh dưỡng ở Đại học North Carolina Mỹ giảm cân quá nhanh chẳng có lợi gì hết vì cơ thể bị áp đặt vào rối loạn biến dưỡng mới, sau này cũng có một số trường hợp bị sơ gan cổ trướng cũng được ông ấy chữa khỏi.
Tròng trắng của mắt chuyển sang màu vàng: Có 2 nhóm người thường dễ có triệu chứng này. Trẻ sơ sinh có chức năng gan yếu và người lớn mắc bệnh về gan, ống dẫn mật bao gồm bệnh viêm gan và xơ gan. Xem thêm: Móng tay... Nói lên bệnh tật: tim, gan, phổi. Kỹ thuật tái lập trình này có thể cho phép thực hiện việc cấy ghép tế bào khi mà người cho tế bào cũng đồng thời là người nhận. Điều này hiệu quả hơn việc sử dụng tế bào của người khác vì tránh được hiện tượng thải ghép.Các nghiên cứu cho thấy rằng các tế bào lấy từ mắt của bệnh nhân có thể được tái lập trình để thay thế hoặc phục hồi các tế bào bị mất do các bệnh thoái hóa. Đỗ Mai Theo Medicalnewstoday.com. Gan là một tạng lớn nhất trong cơ thể, có trọng lượng từ 1500 - 2300g, chia làm 2 phần là gan phải và gan trái. Nó vừa là một tuyến nội tiết - tham gia nhiều chức phận quan trọng như điều hòa đường máu và chống độc vừa là một tuyến ngoại tiết - tiết ra mật. Viêm gan là tình trạng tổn thương tế bào gan.

Xem thêm: